Nhà Ở Theo Phong Thủy Cần Phải Tránh Phản Quang Sát

02:24 AM, Thứ sáu, 04/11/2016

Theo nghiên cứu phong thủy đặc biệt nhấn mạnh phản quang là đại hung. "Phản quang sát" được hình thành khi ảnh ánh nắng lay động chiếu vào phòng.

Thời cổ đại, phản quang chủ yếu là do sông ngòi, ao, đầm bên ngoài vật kiến trúc tạo thành thuộc về phản quang tự nhiên, đôi khi khó có thể tránh khỏi.

 
Phản quang của sông ngòi chiếu vào phòng sản sinh ra ảnh sóng lay động không ổn định. Trần nhà trong phòng sẽ hình thành bóng nắng lay động, kích thích đến tinh thần con người khiến tinh thần căng thẳng. Về lâu dài sẽ sinh ra ảo giác khủng hoảng, là điềm báo trước của tai nạn.
 
Theo quan điểm phong thủy, nhà ở phải tránh phản quang sát.

Khoa học hiện đại cho rằng, tần số từ trường sóng quang và tầng số từ trường bình thường cơ thể con người khác nhau rất lớn. Nhất là, khi có sóng quang mãnh liệt kích thích mắt, từ trường sinh ra của nó sẽ phá hoại từ trường bình thường của cơ thể con người, giống như một bình phong chắn hết sinh khí của tự nhiên ngoài cửa nhà, nó sẽ phá hoại sự ngưng tụ và đường vào của sinh khí.
 
Tại các đô thị hiện đại, phản quang một phần lớn là do con người tạo ra thuộc về ô nhiễm quang. Thực tế cho thấy, rất nhiều tòa nhà có kiến trúc tường bằng kính, ánh sáng phản chiếu của nó chiếu vào nhà ở đối diện, hình thành quang khúc xạ đối với các tòa nhà kiến trúc bên cạnh. Trong khi đó, một số ô nhiễm ánh sáng là tầng trệt của tòa nhà dùng các loại đèn màu để làm bảng hiệu. Nếu công suất của bóng đèn làm bảng hiệu quá mạnh, quá lớn sẽ hình thành “phản quang sát”.
 
Một số phản quang tường thủy tinh và đèn quảng cáo bảng hiệu đều rất mãnh liệt, không chỉ kích thích mắt, khiến con người cảm thấy khó chịu dẫn đến tinh thần nôn nóng, dần dần sinh ra tâm lý trốn chạy.
 
Theo khoa học nghiên cứu, sóng quang có hại sẽ làm tổn thương đến tế bào não, tạo nên những bệnh phụ khoa ở phụ nữ như kinh nguyệt không đều. Do đó, khi chọn nhà ở cần phải tránh sự xâm hại của các quang tuyến có hại.
 
Trường hợp nhà ở có phản quang mãnh liệt chiếu vào phòng, bạn có thể dùng rèm cửa dày, màu tối để hạn chế tác động xấu của nó. Bản thân màu tối có thể hút một phần ánh sáng phản xạ, khiến ánh sáng phản xạ chiếu vào phòng ít đi. Mặt khác, gia chủ cũng có thể dùng kính mờ làm giảm ánh sáng phản quang chiếu vào phòng. Cách tốt nhất là đặt chậu cây cảnh ở cửa sổ làm một bình phong tự nhiên che chắn ánh sáng phản xạ, vừa làm đẹp không gian sống.

Theo Phununews